มาสเตอร์เชฟ ไทยแลนด์ อลหม่าน!! นิก ช็อค! แพ้อาหาร หามส่ง รพ.วุ่น

MasterChef Thailand - เข้มข้นขึ้นเรื่อยๆสำหรับรายการ “มาสเตอร์เชฟ ไทยแลนด์”(Masterchef Thailand) ของบริษัท เฮลิโคเนีย เอช กรุ๊ป จำกัดกับสุดยอดการแข่งขันการทำอาหารเพื่อเฟ้นหาเพียงหนึ่งเดียวเพื่อก้าวเป็น มาสเตอร์เชฟ ประเทศไทยคนแรก พร้อมรับเงินรางวัล 1 ล้านบาท

หลังจากขับเคี้ยวกันมาจนเหลือ 14 คนแล้ว งานนี้ผู้เข้าแข่งขันทั้ง 14 คนจะต้องเจอกับโจทย์ของความท้าทายที่ทุกคนค่อนข้างที่จะหนักใจและกลัวกันอย่างมากกับการเข้าสู่ มาสเตอร์เชฟ คิทเช่น กับการแข่ง Mystery box (กล่องปริศนา) โดยผู้เข้าแข่งขันทุกคนจะต้องนำเอาวัตถุดิบที่มีอยู่ในกล่องนำมารังสรรค์เมนูตามจินตนาการของแต่ละคนตามใจชอบในเวลาที่กำหนด ซึ่งงานนี้ผู้เข้าแข่งขันทั้ง 14 คนก็บรรจงจิตนาการเมนูกันอย่างสุดฝีมือหวังพิชิตใจจาก 3 กรรมการ เชฟป้อม ม.ล.ขวัญทิพย์, เชฟเอียน พงษ์ธวัช และพี่อิ๊งค์ ม.ล.ภาสันต์ แต่ระหว่างการแข่งขันก็เกิดอลหม่านขึ้นเมื่อ นิก หนึ่งในผู้เข้าแข่งขันเกิดอาการแพ้อาหารที่ตัวเองทำและชิม จนถึงขั้นช็อค จนต้องรีบหามส่งโรงพยาบาลเป็นการด่วน  ทำเอาทุกคนเกิดอาการตกใจกันสุดๆ ส่วนผลการแข่งขันจะจบลงอย่างไรต้องตามลุ้นกัน

ติดตามชมความสนุกสนานของการค้นหาคนธรรมดาที่มีใจรักในการทำอาหาร พร้อมกับฝีมือที่ไม่ธรรมดาเพื่อจะก้าวเป็น “มาสเตอร์เชฟ ไทยแลนด์” คนแรกของประเทศไทย วันอาทิตย์ ที่ 16 ก.ค.60 เวลา 18.20 น.ทางช่อง 7 สี กด 35


ออกอากาศวันที่ 16 ก.ค. 2560 เวลา 18:20 น.