“นัท มีเรีย” ขับกล่อมบทเพลงของพ่อ “ดวงใจกับความรัก” แทนใจปวงชนชาวไทยใน “ร้องแลก แจกเงิน Singer Takes It All เพลงพระราชนิพนธ์ เพลงของพ่อ”

ร้องแลก แจกเงิน Singer Takes It All - วันอาทิตย์ที่ 8 ตุลาคมนี้ ต้อนรับสู่เทปพิเศษกับรายการ “ร้องแลก แจกเงิน Singer takes It All เพลงพระราชนิพนธ์ เพลงของพ่อ” ที่ปวงชนชาวไทยจะร่วมน้อมรำลึกถึงพระอัจฉริยภาพทางด้านดนตรีของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พร้อมกับเหล่าศิลปินระดับแถวหน้าของเมืองไทย ที่มาร่วมขับกล่อมบทเพลงอันทรงคุณค่า

ทรงเป็นพระมหากษัตริย์ที่เคารพรักและเทิดทูนของปวงชนชาวไทยไม่รู้จบ แม้พระองค์จะทรงมีภารกิจต่างๆ มากมาย แต่พระองค์ก็ยังทรงมีเวลาสร้างสรรค์พระราชนิพนธ์บทเพลง ที่มีความไพเราะ และยังติดตรึงใจปวงชนชาวไทยตลอดมา โดยพระองค์ทรงให้ความสนใจ และเริ่มเรียนดนตรีเมื่อมีพระชนมายุเพียง 13 พรรษา ขณะประทับอยู่ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ โดยทรงเรียนการเป่าแซกโซโฟน วิชาการดนตรี การเขียนโน้ต และการบรรเลงดนตรีสากลต่างๆ ในแนวดนตรีคลาสสิกเบื้องต้น ต่อมาจึงเริ่มฝึกดนตรีแจ๊สโดยทรงหัดเป่าแซกโซโฟนสอดแทรกกับแผ่นเสียงของนักดนตรีที่มีชื่อเสียง จนมีความชำนาญ

และในสัปดาห์นี้เหล่าศิลปินที่มาร่วมขับกล่อมถวายบทเพลงพระราชนิพนธ์ ได้แก่ “คุณสุทธิพงษ์ วัฒนจัง หรือ ชมพู ฟรุตตี้” ขับร้องเพลง ชะตาชีวิต หรือ H.M. Blues, “คุณตู่-ภพธร สุนธรญาณกิจ” ขับร้องเพลง เกาะในฝัน หรือ Dream Island , “คุณพัดชา อเนกอายุวัฒน์” ขับร้องเพลง แสงเทียน หรือ Candlelight Blues และ “คุณนัท-มีเรีย เบนเนเดดตี้” ขับร้องเพลง ดวงใจกับความรัก หรือ Never Mind The Hungry Men’s Blues ซึ่งความหมายของบทเพลงนี้ถือเป็นเพลงที่แทนความในใจของนัทและชาวไทยทุกคน แสงสว่างจากดวงดาว ดวงจันทร์ และ ดวงอาทิตย์ ดวงดาวและดวงจันทร์เหมือนกับอารมณ์มนุษย์ที่เปลี่ยนแปลงได้ แต่ที่ยั่งยืนมั่นคงคือดวงอาทิตย์ซึ่งเปรียบได้กับดวงใจที่เปี่ยมด้วยความรักที่ยืนยง เหมือนดั่งเราปวงชนชาวไทยที่จะคงเคารพรักท่านเสมอและตลอดไป

ร่วมติดตามรับฟังความไพเราะของบทเพลงพระราชนิพนธ์ ใน รายการ “ร้องแลก แจกเงิน Singer takes It  All เพลงพระราชนิพนธ์ เพลงของพ่อ” วันอาทิตย์ที่ 8 ตุลาคม 2560 เวลา 13.15 น.  ทางช่อง 7 สี


ออกอากาศวันที่ 8 ต.ค. 2560 เวลา 13:15 น.