น้ำพริกถ้วยใหม่

น้ำพริกถ้วยใหม่

ออกอากาศ : วันศุกร์ เวลา 09.30 น.

“แอน อลิชา” ติดถ้ำมองส่องกล้องวงจรปิด “ภูริ” สุดทนออกปากเตือนภรรยา เพลาๆ หน่อย

รายการที่นี่หมอชิตวันอาทิตย์นี้ เป็นเรื่องราวสองเรื่องสองรสกับสองครอบครัว แขกรับเชิญแรกเป็นครอบครัวของคุณ เปิ้ล นาคร ศิลาชัย ที่มาพร้อมกับ คุณจูน ภรรยาและ น้องออกัส กับ ออก้า  คุณลูก 2 อ  ของพ่อเปิ้ล นาคร  ที่วันนี้พิธีกรนุ่นของเรานัดทั้งครอบครัวไว้ที่  สวนน้ำการ์ตูนเน็ทเวิร์ค โซน Cartoonival เพื่อให้พิธีกรนุ่นของเรามานั่งพูดคุยถึง วิธีการเลี้ยงดูลูก แบบธรรมชาติ ของ พ่อเปิ้ล นาคร ว่าเค้ามีข้อคิดและวิธีการเลี้ยงแตกต่างจากคนอืน ๆ อย่างไร

และอีกครอบครัวกับแขกรับเชิญ คุณภูริ  หิรัญพฤกษ์  และ คุณอลิชา ไล่ศัตรูไกล ที่ออกปากเชิญพิธีกรดู๋ และลิง ไปเที่ยวและถ่ายทำรายการที่ “ภูริปายรีสอร์ต” ของทั้งคู่  และรับปากจะพาไปเที่ยวเมืองปายอย่างที่สองพิธีกรเคยเที่ยวมาก่อน

สองพิธีกรรับปากและเดินทางไปเยือนทั้งคู่ที่ “ภูริปายรีสอร์ต” จังหวัดแม่ฮ่องสอน ภูริและแอนออกมาต้อนรับและพาชมทั่วรีสอร์ตพร้อมพูดคุยเรื่องชีวิตครอบครัว และการแบ่งหน้าที่การดูแลรีสอร์ต ซึ่งงานนี่ภูริบอกตัวเองดูภาพรวมของธุรกิจรีสอร์ท  ส่วนแอนจะดูแลรายละเอียดการบริหารภายในรีสอร์ท ซึ่งรายละเอียดเยอะมาก จนบางครั้งทำเอาเครียด  เพราะอะไรมาฟังจากบทสัมภาษณ์กัน

“การเป็นเจ้าของกิจการ รีสอร์ต  ต้องดูแลรายละเอียดค่อนข้างเยอะ  แอนเข้มงวดมากจนได้ฉายาว่าคุณนาย “เป๊ะเว่อร์” เลยนะ จริงไหมริ?? ภูริ :  จริงพี่  แอนนี่ไม่ได้เลยนะ เค้าจะลงรายละเอียดทุกอย่าง เช่น ความสะอาด ฝุ่นนี่ห้ามมีเด็ดขาด  ข้าวของนี่ต้องวางให้ได้ตำแหน่ง องศาต้องเป๊ะ ตามที่เค้ามาเซ็ทเอาไว้แต่แรก วางผิดนิดนึงนี่ไม่ได้เลยนะ   แอน : คือ แอนจะใส่ใจมาก ๆ ในทุกรายละเอียด เพราะอยากให้มันออกมาดีไงพี่ อย่างของบางอย่างมันต้องวางเอียงนิด ๆ ถึงจะสวย องค์ประกอบทั้งหมดออกมาลงตัว คือถ้าไปวางผิด ๆ ปุ๊บ ไม่ได้ละ มันเป็นเรื่องของอาร์ตไงพี่  โอ้ย ตอนแรก ๆ ที่มาทำนะเหนื่อยมาก...ก  แอนทำทุกอย่างเลยนะพี่ ตั้งแต่เลือกของ  พอมาส่งก็มาแกะออกจากห่อ ทำความสะอาด กวาดถู เราทำได้หมด คือบางอย่างเนี่ยมันเป็นอะไรเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็จริง  แต่ถ้ามันผิด แอนก็ไม่ปล่อยนะ อย่างกวาดพื้นเนี่ยจะมากวาดปัดไป ๆ มา ๆ แบบนนี้ไม่ได้  คือมันจะต้องกวาดไปในทางเดียวกันไงฝุ่นจะได้ไม่ฟุ้ง อะไรแบบนี้  แล้วยิ่งตอนที่เริ่มต้น ที่เจ้าประคุณเธอ (ภูริ) ดำริว่าจะแกรนโอเพนนิ่ง จะเชิญเพื่อน ๆ มากันชุดใหญ่ เธอก็แค่มาบอกเราเฉย ๆ แอนนี่กรี้ดเลยนะ เพราะเราเตรียมงานไม่ทันไง  เกือบตาย แอนทำทุกอย่างเข้าครัว ปั่นน้ำผลไม้ วิ่งมาเสิร์ฟ คือเราต้องทำเป็นก่อนที่จะไปสอนคนอื่นไง  พี่ดู๋ : โอ้โห  ขนาดนี้เลยเหรอแอน แล้วเวลาที่แอนไม่อยู่ที่นี่ล่ะ ทำงานอยู่กรุงเทพอย่างเงี้ย จะทำยังไง ใครจะเป็นคนมาตรวจเช็คให้เราล่ะ??   ภูริ : คุณแอนเค้ามีแอพพลิเคชั่น ที่ลิ้งค์เอากล้องวงจรปิดมาไว้ที่มือถือครับ วัน ๆ ก็จะเอาแต่นั่งส่องกล้องเช็คนู่นเช็คนี่ตลอดทั้งวันเลย   พี่ดู๋ : ห้า....ขนาดนั้นเลยเหรอ แล้วกล้องมันดูได้ทุกมุมของรีสอร์ตเลยเหรอ มีกี่ตัว  แอน : ก็เกือบ 30 ตัวพี่ นี่แอนว่าจะติดเพิ่มอีกนะ มันยังมีบางมุมที่ตกหล่นไป คือแอนจะมานั่งดูตลอดเหมือนเป็นคนโรคจิต เช่น 07.00 น. เอาละดูว่าบุฟเฟ่ต์อาหารเช้าตั้งรึยัง  ถ้าช้าแอนต่อสายตรงเลยจ้า ทำไมถึงช้า.....อะไรแบบนี้ (หัวเราะ) คือมันอดไม่ได้ไง  ซึ่งไป ๆ มา ๆ มันเครียดนะพี่ จนตอนหลัง ๆ คุณริทนไม่ไหวก็บอกให้แอนเพลา ๆ ลงบ้างนะ เราก็ต้องยอม ๆ บ้าง” 

หลังพาชมทั่วรีสอร์ตแล้ว  สองหนุ่มสาวภูริ-แอน ก็จะพาพี่ดู๋และลิงเที่ยวแบบผจญภัยที่เมืองปาย  อย่างที่ไม่เคยชมมาก่อน   ติดตามชมกันได้ในรายการ “ที่นี่หมอชิต” คืนวันอาทิตย์ที่ 23 พฤศจิกายนนี้ ทางช่อง 7    

ออกอากาศ : 23 พ.ย. 2557

รายการอื่นๆ