The Money Drop ไทยแลนด์

The Money Drop ไทยแลนด์

ออกอากาศ :

นัท อติรุจ กับภารกิจที่จะทำให้คนบ้านเดียวกันหมดหนี้

รายการปลดหนี้เสาร์นี้ พบกันที่อำเภอบ้านเขว้า จังหวัดชัยภูมิ ซึ่งการเดินทางในครั้งนี้เรามีดาราหนุ่มรูปหล่อนิสัยดีอย่าง นัท อติรุจ ลูกหลานของชาวชัยภูมิขนานแท้มาเป็นผู้ช่วยคนสำคัญในครั้งนี้ และผู้เข้าแข่งขันคนแรกของเราในวันนี้ ได้แก่ คุณ ประยุทธ ชัยงาม หลานชายที่อาสามาเล่นเกมเพื่อปลดหนี้ให้กับยายบุญกอง หญิงชรา วัย 73 ปี ที่ต้องใช้ชีวิตอย่างโดดเดี่ยว เพราะลูกๆ ทั้ง 4 คน ต่างออกไปทำงานหาเลี้ยงครอบครัวของตัวเองกันหมด ทิ้งให้แม่บังเกิดเกล้าใช้ชีวิตอยู่อย่างลำพัง ทุกวันนี้ยายบุญกอง ยึดอาชีพหาหอย หาปลา เก็บหน่อไม้ขาย รายได้รวมกันเพียงวันละร้อยกว่าบาท บางวันก็ไม่มีรายได้เลยสักบาท ด้วยอายุที่มากแล้วทำให้เป็นลมหมดสติอยู่บ่อยครั้งขณะทำงาน ในวันนี้เมื่อลูกๆ ไม่สามารถช่วยเหลือยายบุญกองได้ หลานชายคนนี้จึงขออาสาลงแรงแข่งขันเกม เพื่อปลดหนี้ให้กับยายของเขา!

ส่วนผู้เข้าแข่งขันคนที่ 2 ก็คือ คุณมานูญ จันทคุณ หลานชายอีกคนหนึ่งที่สมัครใจมาแข่งขันเกม เพื่อปลดเปลื้องหนี้สินให้กับป้าจิตร เพราะครอบครัวของป้าจิตร น่าสงสารมาก ร่างกายป้าก็ไม่แข็งแรงมีโรคประจำตัวมากมาย ส่วนลูกชายที่หวังว่าจะเป็นที่พึ่งพิงยามแก่เฒ่า กลับโชคร้ายประสบอุบัติเหตุรถชนจนขาหักทั้ง 2้ ไม่สามารถทำงานได้ ส่วนลูกสาวก็ต้องยุติอนาคตทางการศึกษา ออกมาหางานทำเนื่องจากแม่ไม่มีเงินส่งเสีย ทุกวันนี้ป้าจิตรมีอาชีพทอผ้าอยู่กับบ้านรายได้ก็ไม่พอที่จะจุนเจือครอบครัว ประกอบกับต้องดูแลลูกชายและแม่ที่แก่ชราอีก 1 คน ไหนจะภาระหนี้สินที่มี ซึ่งไม่รู้ว่าชาตินี้จะมีปัญญาชดใช้หรือไม่ แล้วเมื่อโอกาสมาถึงหลานชายคนหนึ่งจึงขอรับหน้าที่ช่วยป้าของเขาด้วยตัวเอง!  
 
ในวันนี้เกมการแข่งขันจะเป็นอย่างไร ผู้เข้าแข่งขันคนใดจะสามารถผ่านเข้ารอบไปลุ้นเงินรางวัลแบบคูณ 2 ได้สำเร็จ? ส่วน นัท อติรุจ มีพลังกายและใจอย่างล้นเหลือ เมื่อได้กำลังใจจากแม่สุดที่รักมาร่วมเชียร์แบบชิดขอบสนาม วันนี้เขาขอสู้ตายเช่นกัน! อย่าพลาดชม… 30 สิงหาคม นี้ เวลา บ่าย 3 โมงครึ่ง ทางช่อง 7 สี ทีวีเพื่อคุณ

ออกอากาศ : 30 ส.ค. 2557